Mầm đậu nành Orangic và lợi ích của bột mầm đậu nành là gì?

- Tin công nghệ
Mầm đậu nành Orangic và lợi ích của bột mầm đậu nành là gì?
Đậu nành hay đậu tương là một trong những loại đậu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống

Đậu nành hay đậu tương là một trong những loại đậu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Gần đây, đã có nhiều nghiên cứu trong việc sử dụng hạt đậu nành nảy mầm để sản xuất những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như bột mầm đậu nành, tinh chất mầm đậu nành, sữa mầm đậu nành, tận dụng tối đa lợi ích của hạt đậu nành.

Dinh dưỡng của hạt đậu nành

Hạt đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng cao.Có thể kể đến protein (35-40% khối lượng khô), lipid (18-22% khối lượng khô), amino acid thiết yếu, chất khoáng (Ca, Fe, Mg, P, K,…), các vitamin (E, C, A, B1, B2, B5, B6… ) và đặc biệt là isoflavone.

Mầm đậu nành

Isoflavone là hoạt chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tim, triệu chứng mãn kinh, tim mạch bệnh và tái hấp thu xương cũng như vú, tuyến tiền liệt và ung thư đại tràng. Nhiều nghiên cứu gần đây nhận ra lợi ích tiềm năng của các thành phần isoflavone để giảm nguy cơ ung thư khác nhau và các vai trò dược phẩm liên quan.

Mầm đậu nành là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm từ đậu nành được sử dụng phổ biến. Điển hình như đậu hũ, sữa đậu nành, kẹo đậu nành, bột đầu nành, nước tương đậu nành, dầu đậu nành,… Một sản phẩm gần đây được người tiêu dùng, đặc biệt là phái nữ rất ưa chuộng là bột mầm đậu nành (hay tinh chất mầm đậu nành).

Bột mầm đậu nành là sản phẩm được chế biến từ hạt đậu nành nảy mầm, chiết xuất được các hoạt chất tự nhiên cũng như thành phần dinh dưỡng bên trong hạt, đặc biệt là isoflavone. Nhiều nghiên cứu cho thấy, đậu nành sau khi được nảy mầm đúng các sẽ giúp tăng hàm lượng isoflavone. Việc áp dụng sản xuất ra các sản phẩm từ đậu nành nảy mầm đang được sản xuất rộng rãi như sữa mầm đậu nành, bột mầm đậu nành nguyên sơ, tinh chất mầm đậu nành.

Lợi ích của bột mầm đậu nành

  • Phát triển các mô ngực một cách tự nhiên, lắng đọng và phát triển mô mỡ ở ngực.
  • Giúp ngực phát triển đều, săn chắc (Không chảy xệ).
  • Tác dụng làm đẹp da, giảm hiện tượng lão hóa.
  • Tác dụng kéo dài tuổi thanh xuân, giúp chị em luôn khỏe, đẹp.

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.29681 sec| 1123.18 kb