Men gan cao hơn 600 quay về mức bình thường sau 2 tháng liệu có thể?

- Tin công nghệ
Men gan cao hơn 600 quay về mức bình thường sau 2 tháng liệu có thể?
Đột ngột sụt 4kg chỉ trong 7 ngày, cựu chiến binh Nguyễn Huy Chiến còn vô cùng hoang mang khi kết quả xét nghiệm cho thấy men gan

Đột ngột sụt 4kg chỉ trong 7 ngày, cựu chiến binh Nguyễn Huy Chiến còn vô cùng hoang mang khi kết quả xét nghiệm cho thấy men gan cao gấp 15 lần bình thường, liên tục ở mức hơn 600 UI/L.

Men gan cao do virus phá hủy, báo hiệu tổn thương gan nghiêm trọng.

Vốn là người không ưa rượu bia, thuốc lá, lại có chế độ sinh hoạt khoa học từ thuở còn ở trong quân ngũ, nên khi phát hiện ra men gan của mình đột ngột tăng cao cùng với cơ thể suy kiệt bất thường, ông Trần Minh Đoàn (Thái Bình) đã rất sợ hãi.

Cựu chiến Binh Chiến

Sợ kết quả khám tại Bệnh viện tỉnh Thái Bình có sai sót, ông còn lặn lội hơn 100 km lên tuyến Trung ương khám. Tại đây, người cựu chiến binh già lại thêm một phen hốt hoảng khi nghe chẩn đoán bị viêm gan C: Bác sĩ nói nguyên nhân khiến men gan cao chính là do tôi đã mắc virus viêm gan C. Virus âm thầm tấn công, phá hủy tế bào gan trầm trọng mà không biểu hiện triệu chứng gì, đến giờ phát hiện thì bệnh đã quá nặng, việc điều trị rất khó khăn”. – Ông Chiến trầm ngâm nói.

Ngày thường dẫu đã gần chạm mốc “thất thập cổ lai hy”, nhưng ông Chiến vẫn rất mạnh khỏe, nhanh nhẹn. Bà Loan – vợ ông Chiến chia sẻ: “Kinh tế gia đình từ xưa chủ yếu phụ thuộc vào chăn nuôi nên giờ dù các con trưởng thành, xây dựng gia đình rồi, nhưng vợ chồng già chúng tôi vẫn chưa quen được nhàn rỗi. Ngày nào ông ấy cũng dậy từ sáng sớm, đi cắt rau về rồi quét tước sân nhà, vườn tược, chăm sóc đàn lợn đâu ra đấy, thế mà từ khi phát hiện ra bệnh, ông ấy lo lắng đến mất ăn mất ngủ, tinh thần sa sút”.

Sau nửa năm điều trị thuốc tây, ông Chiến thường xuyên mệt mỏi, ăn uống khó tiêu do ảnh hưởng của tác dụng phụ của thuốc. Người lúc nào cũng uể oải, cả ngày hết nằm lại ngồi, chẳng muốn “động tay, động chân” đến việc gì. Nhớ lại thời gian ấy, ông tâm sự: “Cứ như bị quay tròn trong cái vòng luẩn quẩn, cứ uống thuốc vào là mệt mỏi, ăn không tiêu được mà không uống thì men gan lại tăng cao, thậm chí còn dùng thêm đủ các loại lá lẩu, đông, nam, bắc…mà chẳng đâu vào đến đâu. Tôi thấy thực sự bất lực, chẳng thiết tha việc nhà, đến cả việc sinh hoạt Chi bộ của bộ Hội Cựu chiến binh thôn Tân Dương, xã Thái Hưng mà người Chi hội Phó như tôi trước giờ vẫn luôn hăng hái, xông xáo thì nay cũng hôm đến hôm không…”.

Nói đến đây, ông cười nhẹ bảo, thú vui duy nhất khi ấy có lẽ là các chương trình về sức khỏe trên đài truyền hình và phát thanh.

“Hạ men gan về mức an toàn nhờ chuyên gia từ chiếc đài cũ”

Hơn một năm trăn trở tìm cách chữa bệnh và phục hồi sức khỏe, nâng cao thể trạng, những tưởng như chẳng còn hy vọng, bởi men gan cứ lên xuống thất thường dao động ở mức 400-600U/L.

Glorys Detox

Vậy mà may mắn thay, một chiều hè tháng 7, khi theo dõi chương trình Bảo vệ Lá gan người Việt trên sóng VOV1, ông Đoàn vô tình biết đến sản phẩm Gloys Detox giúp phòng ngừa biến chứng viêm, xơ gan, được bào chế từ dược liệu quý hoàn toàn tứ thiên nhiên, là công trình nghiên cứu được cả Mỹ và Đài Loan cấp Bằng sáng chế công nhận hiệu quả trên tế bào ung thư gan HA22T và công nghệ chiết xuất ưu việt.

Theo Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cho biết: “ Gan có bệnh nên đã bị suy yếu và tổn thương. Thuốc Tây chỉ có tác dụng ức chế, kìm hãm sự phát triển của virus chứ không khôi phục các tế bào gan đã bị tổn thương. Do vậy, phải phục hồi gan, phòng ngừa biến chứng viêm xơ gan thì mới đấu lại được virus. Sản phẩm Glorys Detox là giải pháp ưu việt không chỉ hỗ trợ ngăn ngừa tổn thương gan do virus, chống viêm gan, hạ men gan, ngăn ngừa xơ gan”.

Thấy bột hòa tan Glorys Detox có chứng minh khoa học và truy xuất nguồn gốc rõ ràng, ông Chiến đã mua 2 hộp về dùng với liều 1gói/ngày. Sau 1 tuần ông bắt đầu thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, sau 1 tháng sử dụng sản phẩm ông thấy mình ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn. Sức khỏe có tiến triển tích cực, ông phấn khởi nên duy trì sử dụng sản phẩm trong 2 tháng và xét nghiệm lại thì vô cùng bất ngờ bởi men gan nhanh chóng giảm xuống mức dưới 70 UI/L và không còn hiện tượng tăng bất thường. Với ông Chiến có lẽ chẳng còn niềm vui nào lớn hơn.

Cựu chiến Binh Chiến

Ông hào hứng chia sẻ: “Hơn 1 năm trời sống trong tâm trạng phập phồng, nơm nớp lo sợ bởi cái anh men gan cứ chưa kịp xuống 400 thì lại vọt ngay lên hơn 600, nay thì bắt đầu yên tâm được rồi. Hy vọng cứ dùng duy trì thì sẽ về ổn định lại. Có như vậy mới có hy vọng để tiếp tục “chiến đấu” với “cái anh viêm gan C” được chứ. Mong là các nhà khoa học Việt Nam sẽ có nhiều hơn nữa những đề tài nghiên cứu phục vụ tốt cho nền y học nước nhà”.

Sức khỏe được cải thiện, tinh thần của ông Chiến cũng phấn chấn hơn. Trở lại cuộc sống thường ngày, không chỉ đỡ đần vợ việc cơm nước, ông còn chăm lo vườn tược và hăng hái tham gia sinh hoạt cùng Chi hội Cựu chiến binh Tân Dương đã bỏ bẵng gần 1 năm nay.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.01995 sec| 1157.188 kb