Người cao tuổi uống sữa thế nào cho đúng?

- Tin công nghệ
Người cao tuổi uống sữa thế nào cho đúng?
Sữa được đánh giá là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tối ưu dành cho mọi người, đặc biệt người cao tuổi. Tuy nhiên, việc lựa chọn sữa cần chú ý đến những vấn đề sau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sữa được đánh giá là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tối ưu dành cho mọi người, đặc biệt người cao tuổi. Tuy nhiên, việc lựa chọn sữa cần chú ý đến những vấn đề sau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hãy chionj giá đúng Omega369

 

Hiểu rõ thể trạng sức khỏe của bản thân và các thành phần thiết yếu của sữa

Người cao tuổi thường có xu hướng sử dụng ít thực phẩm, ăn không cảm thấy ngon do vị giác bị thay đổi. Chính vì lí do này, thực phẩm lựa chọn đặc biệt là sữa cần phải có đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu. Sữa chọn cần đảm bảo cân bằng dinh dưỡng: giàu đạm, hệ chất béo dành tốt cho tim mạch và nhiều Vitamin, khoáng chất.

Những người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng các sản phẩm, chế phẩm sữa có hàm lượng đường ít hoặc không đường. Bên cạnh đó, lựa chọn sữa cần chú ý đặc biệt đến nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng để tránh tối đa việc mua phải hàng nhái, hàng có chất lượng kém gây hại đến sức khỏe người dùng.

Uống sữa khoa học, đúng cách

Trước khi sử dụng sữa cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoặc làm theo chỉ dẫn của chuyên gia y tế. Với người cao tuổi, sữa có thể dùng bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày hoặc thay thế một phần bữa ăn trong một số trường hợp nhất định.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, sữa dành cho người già có thể dùng khoảng 300 – 500ml/ngày và đều đặn để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, người cao tuổi cần tránh việc uống sữa vào buổi sáng khi bụng đang đó vì điều này gây ra những vấn đề không có lợi cho hệ tiêu hóa.

Pha sữa đúng cách

Một trong những vấn đề ảnh hưởng đến hiệu quả dinh dưỡng của sữa chính là việc pha sữa và bảo quản không đúng cách. Pha sữa không đúng cách không những gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng, có thể gây hậu quả bất lợi.

Nước để pha sữa không nên quá nóng hay quá lạnh, tùy từng loại sữa mà có yêu cầu cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, nhiệt độ nước pha sữa thích là 40 – 50 độ C. Bên cạnh đó, người dùng cần để ý đến hàm lượng, nên sử dụng loại muỗng được trang bị sẵn kèm theo trong hộp.

Tránh sử dụng kèm theo trái cây hoặc thuốc

Cần hạn chế việc sử dụng sữa kèm theo một số loại trái cây, đặc biệt những loại trái có hàm lượng Vitamin C cao. Ngoài ra, không nên uống thuốc bằng sữa. Mọi người có thể uống sữa với thuốc cách nhau 1 tiếng đồng hồ để tránh gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.01571 sec| 1126.633 kb