Tìm hiểu bệnh Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu là băn khoăn của nhiều người bệnh khi nhận được hung tin dữ này? Mọi người bệnh và người thân của mình đều luôn khao khát người thân của mình sẽ tiếp tục sống lâu hơn và bình an bên mình. Vậy cùng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây

1. Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

Ung thư tuyến giáp được chia chủ yếu thành 5 loại ung thư và thời gian sống sau khi mắc bệnh cũng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên theo một số nghiên cứu khi mắc bệnh thì người bệnh chỉ có thể sống tối đa 5 năm nếu không đưa ra các biện pháp điều trị kịp thời.

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?
Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

1.1. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú sống được bao lâu

Dựa trên một số liệu thống kê bởi Hiệp hội U bướu Hoa Kỳ, người bệnh mắc ung thư tuyến giáp sẽ có tỷ lệ sống thêm được 5 năm:

Với người bệnh Ung thư tuyến giáp thể nhú giai đoạn đầu khi mà các khối u mới xuất hiện tại tuyến giáp được sớm phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời thì tỷ lệ sống của người bệnh sẽ thêm khoảng 5 năm gần như đạt tới con số 100%.

Với nhiều gia đình đây thực sự là tin vui bởi đây là khoảng thời gian người bệnh sẽ cùng các bác sĩ chiến đấu để đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này. Bởi vậy hãy luôn có niềm tin và hy vọng mạnh mẽ để chữa trị được bệnh ung thư tuyến giáp.

Đối với người bệnh Ung thư tuyến giáp thể nhu khi đã phát hiện tới giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3 ( các khối u đã bắt đầu lây lan tới các cơ quan lân cận) việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn tuy nhiên với nền y học hiện đại hiện nay, cơ hội duy trì sự sống thêm 5 năm vẫn rất cao tuy nhiên sức khỏe người bệnh sẽ ảnh hưởng một phần không hề nhỏ.

Với người mắc căn bệnh này phát hiện ở giai đoạn cuối ( Khối u đã di căn tới các cơ quan xa hơn), tỷ lệ sống thêm 5 năm sẽ thấp hơn và chỉ đạt khoảng 70%.

1.2. Người bệnh ung thư tuyến giáp thể nang sống được bao lâu

Ung thư tuyến giáp thể nang có mức độ nghiêm trọng hơn người bệnh mắc ung thư tuyến giáp thể nhú. Bởi vậy tỷ lệ sống thêm 5 năm sẽ thấp hơn một chút.

 • Người bệnh ung thư tuyến giáp thể nang trong giai đoạn đầu khi được phát hiện sớm và điều trị thì các tế bào này sẽ chưa lan rộng sẽ kéo dài thời gian sống thêm 5 năm với tỷ lệ đạt gần 100%.
 • Bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3 cũng là thời điểm các tế bào đã lan sang các tế bào khác trong cơ thể thì tỷ lệ sau khi điều trị và duy trì sự sống thêm 5 năm đạt khoảng 94%.

Đối với bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nang giai đoạn cuối, khối u di căn xa tới nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Tỷ lệ sống thêm 5 năm chỉ đạt gần 50%.

1.3 Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy sống được bao lâu

Đối với người mắc phải ung thư tuyến giáp thể tủy, rất khó để các bác sĩ đưa ra được thời gian sống chính xác của người bệnh sau khi điều trị là bao lâu. Tỷ lệ sống thêm 5 năm cũng chỉ mang tính chất tương đối được đưa ra bởi Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ thống kê:

Bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể tủy giai đoạn 1 có tỷ lệ sống thêm 5 năm đạt gần 100%

Bệnh nhân tuyến giáp thể tủy giai đoạn 2 và giai đoạn 3 có tỷ lệ sống thấp hơn chỉ đạt gần 91%.

So với 2 loại ung thư đã kể trên thì người bệnh Ung thư tuyến giáp thể tủy phát hiện và điều trị ở giai đoạn cuối thì tỷ lệ duy trì sự sống thêm 5 năm rất thấp chỉ khoảng 37%.

1.4 Bệnh nhân ung thư tuyến giáp không biệt hóa sống được bao lâu

Với ung thư tuyến giáp không biệt hóa đây được coi là một loại ung thư hiếm gặp và có mức độ nguy hiểm cao nhất bởi nó có sự phát triển về tốc độ rất nhanh. Hiện nay các con số về tỷ lệ sống 5 năm chỉ mang tính chất tương đối hãy cùng theo dõi thống kê như sau:

Với người bệnh ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa giai đoạn đầu: Tỷ lệ sống thêm 5 năm chỉ đạt gần 30%.

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3 sau khi điều trị tỷ lệ duy trì sự sống chỉ đạt khoảng 13%.

Với người bệnh Ung thư tuyến giáp không biệt hóa giai đoạn cuối tỷ lệ sống thêm 5 năm cực kỳ thấp chỉ khoảng 3%.

2. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ sống khi mắc bệnh ung thư tuyến giáp

Với những thông tin về “Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu” chắc chắn rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về căn bệnh hung ác này rồi phải không. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp để điều trị bệnh như xạ trị, hóa trị phẫu thuật,…

Thì người bệnh còn cần phải có những phương pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống duy trì năng lượng tích cực để điều trị bệnh.

2.1. Chia sẻ cảm xúc với mọi người

Đa số các bệnh nhân khi nhận được tin mắc phải ung thư tuyến giáp đều có những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực trong quá trình điều trị bệnh. Bởi ung thư là một căn bệnh khó chữa khiến họ thường xuyên lo lắng, ảnh hưởng tâm lý của bệnh nhân khác khiến việc điều trị trở nên khó khăn và kém hiệu quả.

Bởi vậy hãy mở lòng và chia sẻ cảm xúc với người xung quanh để vơi bớt mọi lo âu, sầu não để bản thận trở nên tích cực giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.

2.2. Xây dựng nếp sống khoa học lành mạnh

Lên kế hoạch xây dựng nếp sống khoa học để luôn có năng lượng tích cực giúp quá trình điều trị bệnh được hiệu quả kéo dài thời gian sống được lâu hơn.

 • Sử dụng những loại thực phẩm sạch giàu dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng hồi phục sức khỏe
 • Từ bỏ việc sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,…
 • Hạn chế việc thức đêm
 • Duy trì mức cân nặng phù hợp với thể trạng cơ thể
 • Thường xuyên duy trì tập thể dụng để nâng cao sức khỏe

2.3. Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Hiện nay Fucoidan là một loại hợp chất được nghiên cứu có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Theo các chứng minh y học, Fucoidan có khả năng ức chế sự phát triển tế bào ung thư, chống oxy hóa, chống viêm, chống huyết khối,…

Fucoidan Herusea Ascounda
Fucoidan Herusea Ascounda

Tác dụng chống ung thư của fucoidan được chứng minh thông qua khả năng:

 • Fucoidan thúc đẩy quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư
 • Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn
 • Fucoidan nâng cao hệ miễn dịch chống lại tác nhân gây hại cho cơ thể
 • Fucoidan chống oxy hóa và các gốc tự do
 • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị lên cơ thể người bệnh

Hoạt chất Fucoidan khi kết hợp cùng với thành phần Beta-glucan trong nấm Agaricus sẽ tăng khả năng hiệu quả lên nhiều lần ( được kiểm chứng bởi bộ Y tế Nhật Bản).

Hiện nay Fucoidan Ascounda là sản phẩm đã được ứng dụng sự kết hợp hoàn thiện giữa Fucoidan Mekabu Nhật Bản và bột nghiêm nấm Agaricus đem lại tác dụng tuyệt vời cho người bệnh ung thư.

Để được tư vấn về sản phẩm và hướng dẫn mua hàng, bạn hãy gọi điện tới số hotline: 0966.935.591 để được các chuyên viên tư vấn cụ thể.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ung thư tuyến giáp sống được bao lâu của Trường Thọ Việt chia sẻ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về căn bệnh này. Chúc bạn và gia đình luôn bình yên và gặp những điều tốt đẹp nhất.

XEM THÊM:

TOP 9+ thực phẩm chống ung thư hàng đầu nên ăn mỗi ngày

Categories: Tin sức khỏe, Tin tức Fucoidan, Tin ung thư,
Tags:
9 Loại thực phẩm chống ung thư hàng đầu nên ăn mỗi ngày
Bệnh ung thư bàng quang sống được bao lâu
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Trang chủ   Giới thiệu  Liên hệ