Tìm hiểu ung thư vú sống được bao lâu

Tìm hiểu thông tin ung thư vú sống được bao lâu

Ung thư vú là căn bệnh khá nhạy cảm với chị em phụ nữ gây ra cho họ một cú “Shock” tâm lý nặng nề. Vậy mắc bệnh ung thư vú sống được bao lâu?. Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

1. Mắc bệnh Ung thư vú sống được bao lâu

Đối với căn bệnh ung thư vú các đặc điểm phân loại thường dựa vào kích thước khối u, hạch vùng và di căn xa. Thông thường bệnh được chia làm 5 giai đoạn từ 0 – 4 với mức độ tình trạng bệnh nghiêm trọng tăng dần.

Giai đoạn 4 là giai đoạn cuối khi mà các tế bào ung thư đã di căn tới các bộ phận khác như xương, phổi, não, gan,…

Tìm hiểu thông tin ung thư vú sống được bao lâu
Tìm hiểu thông tin ung thư vú sống được bao lâu

1.1. Ung thư vú giai đoạn 0 sống được bao lâu

Đây là lúc bắt đầu xuất hiện các tế bào ung thư biểu mô nội ống, ung thư tiểu thùy tại chỗ hoặc bệnh Paget núm vú nhưng chưa xuất hiện các hạch, u và chưa có biểu hiện của việc di căn tới các bộ phận khác của cơ thể.

Đối với những bệnh nhân trong giai đoạn 0 này được kịp thời phát hiện và điều trị thì tỷ lệ sống tới sau 5 năm là 96%.

1.2. Ung thư vú giai đoạn 1 sống được bao lâu

Ở giai đoạn một thì các khối u đã bắt đầu phát triển tuy nhiên chúng vẫn chỉ có kích thước nhỏ dưới 2cm, chưa xuất hiện các hạch vùng và chưa có biểu hiện di căn xa. Nếu được điều trị theo đúng phác đồ kịp thời thì cơ hội sống sau 5 năm của các bệnh nhân là 92%.

1.3. Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu

Dựa trên việc kiểm tra tình trạng của bệnh nhân ung thư vú, giai đoạn hai được chia thành 2 giai đoạn IIA và IIB. Lúc này khối u có kích thước lớn hơn so với giai đoạn 1, bắt đầu xuất hiện hạch nách có tính di động, không dính nhau hoặc dính tổ chức. 

Đối với các bệnh nhân ung thư vú ở giai đoạn 2 sẽ cần phải áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị sâu hơn giúp nâng cao cơ hội sống tới 87% sau 5 năm.

1.4. Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu

Ung thư vú sống được bao lâu khi bắt đầu tiến vào giai đoạn 3? Ở giai đoạn 3 là lúc khối u đã có kích thước lớn hơn, di căn vào hạch nách và bắt đầu xâm lấn cơ thể có tổ chức. Đối với việc điều trị ung thư giai đoạn 3 thì tỷ lệ sống sau 5 năm là 54-67%.

1.5. Ung thư vú giai đoạn 4 sống được bao lâu

Lúc này bệnh đã bắt đầu tiến triển xấu hơn và các tế bào ung thư đã di căn xa hơn bao gồm di căn hạch thượng đòn cùng bếp đều được xếp vào giai đoạn 4. 

Việc điều trị ung thư vú ở giai đoạn này chỉ nhằm mục đích kéo dài được thời gian sống của người bệnh. Bởi vậy tỷ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn 4 rất thấp chỉ 21%.

2. Biện pháp kiểm soát, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư vú

Khi mà nền y học ngày càng hiện đại, số lượng bệnh nhân ung thư vú được điều trị khỏi ngày càng nhiều. Bởi vậy, các bệnh nhân cần phải tuân thủ phác đồ điều trị chính là chìa khóa giúp chống lại cuộc chiến chống ung thư.

Tuy nhiên để việc điều trị bệnh được hiệu quả thì người bệnh còn phải thực hiện thêm một số các biện pháp để sống lâu hơn và vui khỏe hơn:

2.1. Loại bỏ những cảm xúc không tốt, tiêu cực

Các chị em phụ nữ luôn tự tin với vòng 1 của mình bởi đây là một trong nét đẹp hấp dẫn của họ. Tuy nhiên việc mắc bệnh ở bộ phận nhạy cảm khiến nhiều chị em tỏ ra e ngại và cảm thấy lo sợ vì ảnh hưởng thẩm mỹ.

Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực để nâng cao chất lượng cuộc sống
Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực để nâng cao chất lượng cuộc sống

Bên cạnh đấy việc điều trị ung thư còn là gánh nặng kinh tế với nhiều bệnh nhân khiến họ có tâm lý tiêu cực, ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả điều trị.

Bởi vậy các chị em hãy luôn giữ được cho mình tinh thần lạc quan để tiếp tục cuộc sống. Cũng như thường xuyên chia sẻ tâm sự cùng những người đồng cảnh ngộ để trải qua cuộc chiến đấu đầy những khó khăn và thách thức.

2.2. Thay đổi chế độ sinh hoạt

Việc xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe tổng thể của bạn. Giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống và luôn vui tươi mỗi ngày. Một số biện pháp bạn cần thực hiện ngay:

  • Xây dựng thực đơn ăn uống phù hợp với thể chất của cơ thể
  • Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để cơ thể luôn ở trạng thái thoải mái
  • Thường xuyên hoạt động tập thể dục để nâng cao sức khỏe thể chất

2.3 Sử dụng sản phẩm tăng cường sức khỏe

Để nâng cao chất lượng cuộc sống bên cạnh việc giải tỏa tâm lý tiêu cực “ung thư vú sống được bao lâu?”, trong quá trình chữa bệnh và xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh thì người bệnh cần sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

Trong đó Fucoidan Ascounda là một trong những dòng sản phẩm được nhiều chuyên gia U bướu khuyên dùng trong quá trình điều trị.

Fucoidan Herusea Ascounda
Fucoidan Herusea Ascounda – Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan là hợp chất đã được phát hiện trong tảo biển nâu với hàng ngàn công trình nghiên cứu cho thấy tác dụng tích cực của Fucoidan với sức khỏe con người.

Một số tác dụng của Fucoidan có thể kể đến như: cải thiện lưu thông máu, chống huyết khối chống nhiễm trùng, chống oxy hóa, chống viêm,… Đặc biệt là khả năng chống ung thư cực mạnh.

Một số công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư:

  • Fucoidan có khả năng ức chế kích thích tế bào ung thư phát triển và tự chết theo con đường Apoptosis
  • Ức chế sự hình thành các mạch máu mới của tế bào ung thư và chống di căn tới các cơ quan khác
  • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ chống lai các tác nhân gây hại xâm nhập cơ thể
  • Fucoidan chống oxy hóa và các gốc tự do
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị đối với sức khỏe của người bệnh

Fucoidan là tinh chất vàng mang lại niềm tin đối với người bệnh trong cuộc chiến chống lại ung thư. Đây là sản phẩm được dạng chế dạng nước với các tinh chất Fucoidan NANO từ tảo Mekabu kết hợp cùng nấm Agaricus giúp tăng cường hiệu quả đối với cơ thể người bệnh. 

Đây là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng Nhật Bản giúp người bệnh điều trị ung thư hiệu quả, nâng cao chất lượng sống.

Để được tư vấn hãy liên hệ ngay theo số tổng đài: 0966.935.591 và mua hàng trực tiếp tại đơn vị nhập khẩu chính thức sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ của Trường Thọ Việt dành cho chị em để biết được “Mắc bệnh ung thư vú sống được bao lâu”. Hãy luôn trân trọng cuộc sống của mình và điều trị bệnh kịp thời để có một cuộc sống tốt hơn bên gia đình và người thân.

Categories: Tin sức khỏe, Tin tức Fucoidan, Tin ung thư,
Tags:
Mắc U tuyến giáp kiêng ăn gì để điều trị bệnh nhanh chóng
Lương Y Lê Văn Thọ – Người thầy có tâm bệnh nhân xương khớp
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Trang chủ   Giới thiệu  Liên hệ